TDU - CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “SINH VIÊN VỚI BIỂN ĐẢO TỔ QUỐC” NĂM 2023

Sáng 29/5, tại Cảng Cát Lái (TPHCM), T.Ư Hội SVVN và Quân chủng Hải Quân tổ chức Lễ tiễn đoàn chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023 (Đoàn công tác số 17) thăm huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Đại diện Trường Đại học Tây Đô có đồng chí Lâm Văn Tiền - Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường tham gia hải trình.

Trong chương trình, nhiều hoạt động lớn có ý nghĩa thiết thực được tổ chức như:

Thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng;

Tặng quà, động viên thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đảo;

Tặng quà, cờ, ngư cụ cho ngư dân bám biển; hỗ trợ địa phương phát triển du lịch, kinh tế;...

Chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đậm chất sinh viên tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Trong đó, đáng chú ý, ban tổ chức phát động phong trào thi đua với nhiều hoạt động gắn với các tiêu chí của phong trào “Sinh viên 5 tốt” như:

Cuộc thi tìm hiểu về quyền và biển đảo Việt Nam; Triển lãm “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”;

Tổ chức giải chạy “Vì Trường Sa thân yêu”;

Chương trình “Hành trình bài ca sinh viên”;

Các hoạt động an sinh xã hội;

Tổ chức phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của tàu nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng và kiến thức về chủ quyền biển đảo.